0

Hạt điều Vietnuts trên báo Khoa học phổ thông

  • 19-11-2012

Nhân dịp công ty Hạt Việt tham dự hội chợ AgroViet 2012, báo Khoa học phổ thông đã đăng bài về sản phẫm hạt điều Vietnuts

1

Sức mua từ Châu Âu và Mỹ giữ cho thị trường điều ổn định

  • 14-11-2012

Trong tuần qua, thị trường điều ổn định với số lượng giao dịch hợp lý, châu Âu, Mỹ và một số người mua khác cũng tham gia giao dịch.

2

Báo cáo thị trường hạt điều tuần thứ 43

  • 01-11-2012

Sau khoảng 2 tuần với không nhiều thay đổi, trong tuần 43 này, thị trường điều có đôi chút tĩnh lặng hơn nhưng nhìn chung vẫn duy trì mức vừa phải. Vẫn xuất hiện nhu cầu mua với hạt loại W240 và W320 với mức giá ngang với mức giá cũ, tuy nhiên hầu hết các cơ sở chế biến đều muốn tăng giá lên đôi chút. Sau nhiều tuần ngưng trệ, các loại hạt điều khác cũng đã bắt đầu có một số hoạt động giao dịch mua bán, đây quả thật là một dấu hiệu đáng khích lệ. Tại thị trường trong nước Ấn Độ, các hoạt động giao dịch diễn ra có phần khởi sắc hơn, nhưng chỉ với mức độ vừa phải chứ không lớn, giúp giá các loại điều có chất lượng tăng lên đôi chút.

3

Mim Cashew là cơ sở thứ hai được phê chuẩn cấp dấu ACA Seal

  • 25-10-2012

Mim Cashew sẽ chính thức được cấp chứng nhận con dấu bền vững và chất lượng ACA trong tháng này. Nhà chế biến Ghana, với các cơ sở ở vùng Brong-Ahafo, sẽ là công ty thứ hai nhận được phê duyệt, sau lễ chứng nhận của Tolaro Global tháng 5 năm nay.

4

Nền kinh tế mong manh kìm hãm thị trường hạt điều

  • 19-10-2012

Trong tuần trước, thị trường điều vẫn không thay đổi với một vài giao dịch nhỏ không thể hiện sự kinh doanh thực tế. Có số lượng mua hàng hợp lý ở mức giới hạn dưới đối với hàng mua trước nhưng số lượng bán rất hạn chế.

5

Vinacas điều chỉnh kế hoạch xuất khẩu

  • 26-09-2012

Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) vừa điều chỉnh lại kế hoạch xuất khẩu điều nhân cả năm 2012 theo hướng xuất khẩu điều nhân cả năm 2012 vào khoảng 190.000 tấn, giá trị thu về khoảng 1,3 tỉ đô la Mỹ.

6

Ấn Độ quan tâm đến chế biến hạt điều

  • 10-09-2012

Theo lời các quan chức tại đại sứ quán Ấn Độ, Ấn Độ đang xem xét thành lập một nhà máy chế biến hạt điều tại Campuchia để hạn chế hàng xuất khẩu từ nước thứ ba sang Ấn Độ.

7

3 cảnh báo trong xuất khẩu hạt điều

  • 29-08-2012

Trước tình hình hàng loạt container nông sản của Việt Nam XK qua Trung Quốc bị ùn ứ tại nhiều cửa khẩu, Hiệp hội Điều VN (Vinacas) đã có khuyến cáo khẩn về vấn đề giao dịch biên mậu hạt điều với Trung Quốc…

8

Giá điều có thể nhích lên theo nhu cầu

  • 24-08-2012

Thị trường điều ổn định trong tuần trước - hầu như không có giao dịch nào mặc dù có một số lượng hợp lý mối quan tâm mua hàng từ các thương nhân ở Mỹ & Châu Âu ở mức giá giới hạn dưới.

9

Thị trường hạt điều ổn định sau một vài diễn biến tăng giá

  • 14-08-2012

Sau vài tuần suy giảm, thị trường điều dường như đã ổn định trong vài tuần qua. Không có giao dịch ở mức rất thấp xuất hiện trong tuần cuối cùng của tháng bảy. Mặc dù không có nhiều hoạt động giao dịch buôn bán trong vòng mười ngày qua, nhưng mức chào giá đang nhích lên một vài cent theo những diễn biến thương mại mới nhất.

Đối tác