Hạt điều làm giảm cholesterol 28-03-2012

(NaturalNews) Theo một đề tài được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Loma Linda và xuất bản trong cuốn bệnh phát ban của Internal Medicine, việc đưa các loại quả hạch vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp hạ thấp lượng cholesterol.

Các nhà nghiên cứu cho biết tăng cường tiêu thụ các loại quả hạch như là một phần của chế độ ăn uống một cách thận trọng ​​có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực đến mức độ lipid máu... và có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành tim.Các nhà nghiên cứu xem xét lại các kết quả của 25 nghiên cứu trước đó đã tính toán mối quan hệ giữa việc tiêu thụ hạt và mức độ lipid máu trong gần 600 người tham gia. 

Họ phát hiện ra rằng một chế độ ăn uống có chứa trung bình 67gr hạt (2,4 ounces) mỗi ngày làm giảm 7,4% lượng cholesterol, cũng như giảm đáng kể nồng độ chất béo trung tính. Nồng độ cao của cả hai chất này đều có nguy cơ dẫn đến bệnh tim cao hơn.Hiệu quả này được nhìn thấy ở nhiều loại quả hạch khác nhau. Sự giảm nồng độ cholesterol và chất béo trung tính tỷ lệ thuận với sự gia tăng tiêu thụ hạt.Các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu lý do tại sao các loại quả hạch, có hàm lượng chất béo bão hòa cao, lại có thể làm giảm lượng cholesterol.

 

 Họ nghi ngờ rằng các chất sterol thực vật được tìm thấy trong hạt có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol của cơ thể từ các loại thức ăn khác.Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cảnh báo, lượng tiêu thụ hạt nên giới hạn chỉ ba ounces mỗi ngày, do lượng chất béo và hàm lượng calo cao trong loại loại thực phẩm này. Ngoài ra, người tiêu dùng nên tránh các hạt có tẩm đường hoặc muối và thay vào đó sử dụng các loại hạt thuần chưa tinh chế.Ellen Mason thuộc Quỹ Tim Mạch Anh Quốc cho biết: "Ngoài đậu phộng muối ở quán rượu, các loại hạt ngũ cốc có đường hoặc tẩm hương vị Giáng sinh truyền thống, ở Anh các loại quả hạch phần lớn không có trong khẩu phần ăn".Đề tài nghiên cứu trên được tài trợ bởi Ủy Ban Hạt Hạnh nhân California, Hội đồng Quả Óc Chó California, Hội Đồng Quốc Tế Cây Trồng Có Hạt và Ủy Ban Hạt Đậu Phộng Quốc Gia. 

Trưởng nhóm nghiên cứu Joan Sabate cũng là thành viên của Hội Đồng Tư Vấn Khoa Học Quả Hồ Trăn và nhận bằng chứng nhận từ tổ chức này. 

Nguồn www.naturalnews.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác