Bạn dị ứng sữa bò? Đừng lo, đã có các loại sữa khác thay thế! 15-01-2021

Nếu bạn dị ứng với sữa bò thì sẽ buộc phải hạn chế hoặc loại bỏ sữa bò ra khỏi thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì các loại sữa khác vẫn có thể cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như sữa hạt điều, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân…

Sữa hạt điều

Sữa hạt điều có vị ngọt, béo ngậy, thích hợp làm sinh tố, pha với cà phê hoặc làm thức uống tráng miệng thay thế sữa bò.

Trong 240ml sữa hạt điều nguyên chất chỉ chứa 25 - 50 calo, 2 - 4g chất béo, 0 - 1g protein và 1 - 2g carbohydrate. Sữa hạt điều chứa khoảng 1/3 calo so với sữa bò; khoảng 1/2 chất béo; lượng protein và carbohydrate thì hầu như không đáng kể.

Do hàm lượng protein thấp nên sữa hạt điều có thể không thích hợp nếu bạn có nhu cầu muốn tăng protein. Thay vào đó, bạn có thể chọn các loại sữa giàu protein thay thế khác như sữa đậu nành hay sữa yến mạch.

Sữa hạt điều không đường là một lựa chọn ít calo lý tưởng khi bạn đang có nhu cầu giảm lượng calo hàng ngày. Hàm lượng carbohydrate và đường thấp cũng rất thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Sữa hạt điều có vị thơm ngon, béo ngậy, lại dễ chế biến tại nhà nên bạn có thể tự thực hiện món sữa hạt điều tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Xem hướng dẫn Tự làm sữa hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng

Các loại sữa thay thế sữa bò khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng và có thể phù hợp hoặc không phù hợp với nhóm đối tượng nhất định. Bạn cần xác định nhu cầu dinh dưỡng của mình để chọn được loại sữa phù hợp nhất cho mình. Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng dị ứng mà vẫn bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết!

BS. Nguyễn Thường Hanh.

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác