Mim Cashew là cơ sở thứ hai được phê chuẩn cấp dấu ACA Seal 25-10-2012

Mim Cashew sẽ chính thức được cấp chứng nhận con dấu bền vững và chất lượng ACA trong tháng này. Nhà chế biến Ghana, với các cơ sở ở vùng Brong-Ahafo, sẽ là công ty thứ hai nhận được phê duyệt, sau lễ chứng nhận của Tolaro Global tháng 5 năm nay.

Mim bắt đầu quá trình phê duyệt Seal vào tháng ba, khi Jim Giles trong nhóm cố vấn ACA Seal đến thăm khu vực nhằm đánh giá ban đầu. Chuyến viếng thăm tiếp theo vào tháng 6 đã cung cấp thêm hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ thực hiện. Nhóm con dấu quay lại một lần nữa vào tháng 9, khi Mim đã được phê duyệt ACA Seal tạm thời.

Gillian Epule, cố vấn ACA Seal cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành đánh giá chi tiết chất lượng toàn bộ nhà máy, cũng như kiểm tra thực tế khu vực. Công việc quản lý khá tốt, và chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với họ để đảm bảo tính bền vững của Seal tại Mim."
Sự phê duyệt tạm thời của Mim dự kiến ​​sẽ trở thành chính thức vào tháng 11. Nhận xét của Giles, người đã có mặt trong chuyến thăm cuối cùng về "hỗ trợ và hợp tác đầy đủ đối với bộ phận của Mim" đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đánh giá Seal thành công.


Tại Hội nghị thường niên lần thứ 7 của ACA tại Cotonou, Benin, sự chú ý và quan tâm đến con dấu thể hiện rõ ràng trong các phiên họp về ý tưởng bền vững và thực tế. Đại diện Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), ACA, và Intersnack tham gia vào buổi thuyết trình và thảo luận về "An toàn thực phẩm và ACA Seal", trước sự có mặt của 60 người tham dự hội nghị. Jeffrey Read của FDA nhấn mạnh rằng việc đưa ra các quy định mới, sự xác nhận của bên thứ ba ngày càng quan trọng để xác định tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Các chương trình như ACA Seal có một vị trí quan trọng trong quy định của chính phủ, thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự chấp thuận của hạt điều châu Phi do cơ quan FDA công nhận cùng với luật mới của Mỹ.
Dan Phipps của Red River Foods tại Mỹ cho biết: "Chúng tôi tin rằng con dấu ACA cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu của pháp luật FDA".


Các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị hạt điều đều ủng hộ con dấu ACA, vì nó là một biện pháp tự vệ chống lại các vấn đề an toàn thực phẩm có thể đe dọa sự bền vững và thành công của ngành công nghiệp hạt điều. Mark Magnesen của Kraft Foods cho biết: "Chất lượng và an toàn thực phẩm là mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất của chúng tôi ở bất cứ nơi nào chúng tôi làm việc trên thế giới. Đơn giản là chúng tôi sẽ không thỏa hiệp."
Thông tin phản hồi này cho thấy tất cả các bên của ngành công nghiệp đều thấy chương trình chứng nhận là điều cần thiết. Ông Giles cho biết: "Chúng tôi thấy có rất nhiều sự chú ý mới tới con dấu tại hội nghị. Một số công ty đã cam kết về con dấu, một số bày tỏ quan tâm đến quá trình này."


Mặc dù còn quá sớm để nêu ra tỷ lệ thành công của chương trình, Giles nhấn mạnh về những dấu hiệu từ các bên liên quan ngành điều cho thấy chương trình Seal sẽ hoàn thành mục tiêu phê duyệt thêm tám nhà chế biến trong năm tới. Ông cho hay: "Người mua đang ủng hộ giá trị của Seal - họ đã yêu cầu nó từ rất lâu. Hiện tại chúng tôi phải công bố điều này và chúng tôi đang thực hiện."


Nguồn www.africancashewalliance.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác