Thường xuyên ăn các loại hạt giúp giảm nguy cơ bị ung thư 04-05-2017

Bài viết này trích trong báo cáo của Viện Nghiên cứu Ung thư AICR vào ngày 24 tháng 6 năm 2015. Phân tích dựa trên 36 nghiên cứu về chủ đề tổng thể bao gồm quan sát, thử nghiệm lâm sàng và điều khiển trường hợp.

Các loại hạt khô và hạt giống

Theo nghiên cứu những người ăn các loại hạt ít nhất 4 lần một tuần có thể giảm nguy cơ bị các loại ung thư nói chung, bao gồm cả ung thư đại trực tràng, so với những người ăn các loại hạt ít hơn 1 lần một tuần Các phân tích tập trung vào tác động của các loại hạt trên nguy cơ ung thư và bệnh tiểu đường loại 2. Phân tích dựa trên 36 nghiên cứu về chủ đề tổng thể, bao gồm quan sát, thử nghiệm lâm sàng và điều khiển trường hợp.

Sau khi so sánh những người thường ăn các loại hạt nhất (4-5 lần mỗi tuần) và những người ăn ít nhất (1 lần mỗi tuần hoặc ít hơn), nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn hạt thường xuyên có nguy cơ bệnh ung thư thấp hơn 15% , đặt biệt trong ung thư cụ thể, họ thấy nguy cơ thấp hơn cho đại trực tràng, nội mạc tử cung và ung thư tuyến tụy.

Hạt khô: hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt mắc ca ....

Hạt giống: hạt bí, hạt hướng dương ...

Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Hàm lượng đồng cao của cũng là nguồn chính tạo nên sức mạnh để loại bỏ các gốc tự do, hạt điều còn có chất phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.

Hạt khô chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất phytochemical cho thấy hành động bảo vệ bệnh ung thư trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bao gồm polyphenol trong quả óc chó, resveratrol và quercetin trong hạt thông và chất xơ và vitamin E trong hạnh nhân và quả óc chó. Hạt khô và hạt giống cũng là một phần của chế độ ăn uống giảm nguy cơ ung thư, chẳng hạn như chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn chay.

Nguồn National Center for Advancing Translational Sciences

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác