Cà ri gà hạt điều nấu với dừa kiều Sri Lanka 05-09-2016

Để tăng cường hương vị, hạt điều và dừa được sử dụng theo hai cách. Đầu tiên, dùng một ít của chúng xay thành bột và thêm vào nước sốt. Sau khi nấu trong 30 phút, món cà ri được hoàn thành với một tách nước cốt dừa và trang trí với hạt điều rang.

Thành phần:

900gr đùi gà (không da không xương), cắt miếng vừa ăn
Muối và tiêu
1 muỗng canh gừng nạo
2 muỗng cà phê tỏi nghiền 
¼ muỗng cà phê đinh hương
¼ muỗng cà phê hạt thìa là
¼ muỗng cà phê hạt bạch đậu khấu
¼ muỗng cà phê ớt quả
¼ muỗng cà phê hạt thìa là
¼ muỗng cà phê hạt rau mùi
¼ muỗng cà phê bột ​​nghệ
¼ muỗng cà phê ớt cayenne
3 muỗng canh nước cốt chanh
¾ chén hạt điều nguyên vị
¼ cốc dừa khô
1 pound củ cải vàng nhỏ, gọt vỏ và cắt nhỏ
2 muỗng canh bơ, dầu dừa hoặc dầu thực vật
1 ½ chén hành tây thái nhỏ
sốt cà chua 1 muỗng canh
1 2-inch thanh quế
3 chén nước dùng gà
1 chén nước cốt dừa
Một vài nhánh bạc hà và rau mùi để trang trí

Cách làm:

 

  1. Trộn gà với muối và hạt tiêu và đặt nó trong một cái tô lớn. Thêm gừng tỏi và trộn vào thịt. Trong một chảo trên lửa vừa, cho đinh hương, rau thì là, thảo quả, ớt, thì là và rau mùi cho thơm, khoảng 2 phút. Xay gia vị nướng thành bột mịn trong một máy xay và thêm vào gà. Thêm bột nghệ, ớt cayenne và nước cốt chanh và trộn đều. Hãy ướp ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 15 phút, hoặc tủ lạnh lên đến 1 giờ.
  2. Bật lò nhiệt đến 375 độ. Đặt hạt điều trên một tấm nướng và nướng cho đến khi hơi vàng, 8-10 phút. Nếu bạn không có thời gian hãy dùng sản phẩm hạt điều nguyên vị Vietnuts. Lấy dừa cắt nhỏ cho vào khay nướng cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 5 phút, sau đó để nguội. Xay dừa với 1/4 cốc hạt điều trong một máy xay nhuyễn. Dành 1/2 tách hạt điều còn lại để trang trí.
  3. Trên một cái chảo nhỏ cho 1 ít nước muối đun nhẹ hơi sôi, sau đó thêm củ cải và nấu cho đến khi mềm, khoảng 10 phút. Để ráo nước.
  4. Trong một nồi lớn có đáy rộng, bật nhiệt trên lửa vừa. Thêm củ cải đã nấu chín, xào cho đến khi hơi vàng. Múa ra đĩa riêng. Thêm thịt gà vào nồi, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi hơi vàng, khoảng 5 phút, sau đó múc ra một bên. Thêm hành tây và nấu cho tới khi mềm, khoảng 5 phút nữa. Thêm bột cà chua và để cho nó với hành tây cho một hoặc hai phút. Thêm nước dùng và đun sôi nhanh, khuấy đều. Thêm thanh quế, thịt gà và dừa và hỗn hợp hạt điều. Điều chỉnh nhiệt để hơi sôi, đậy nắp và nấu khoảng 30 phút, cho đến khi gà chín mềm. Nêm nếm vị nước sốt và điều chỉnh gia vị nếu cần thiết.
  5. Để hoàn tất các món ăn, khuấy đều với nước cốt dừa và thêm củ cải vàng dự trữ. Nấu ăn cho 3-4 phút, cho đến khi củ cải vàng được nung nóng thông qua và nước sốt đã sánh lên một chút. Múc ra bát phục vụ và rắc hạt điều lên trên. Trang trí với bạc hà và ngò nhánh

 

Nguồn nytimes.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác