0

Mim Cashew là cơ sở thứ hai được phê chuẩn cấp dấu ACA Seal

  • 25-10-2012

Mim Cashew sẽ chính thức được cấp chứng nhận con dấu bền vững và chất lượng ACA trong tháng này. Nhà chế biến Ghana, với các cơ sở ở vùng Brong-Ahafo, sẽ là công ty thứ hai nhận được phê duyệt, sau lễ chứng nhận của Tolaro Global tháng 5 năm nay.

1

Nền kinh tế mong manh kìm hãm thị trường hạt điều

  • 19-10-2012

Trong tuần trước, thị trường điều vẫn không thay đổi với một vài giao dịch nhỏ không thể hiện sự kinh doanh thực tế. Có số lượng mua hàng hợp lý ở mức giới hạn dưới đối với hàng mua trước nhưng số lượng bán rất hạn chế.

2

Vinacas điều chỉnh kế hoạch xuất khẩu

  • 26-09-2012

Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) vừa điều chỉnh lại kế hoạch xuất khẩu điều nhân cả năm 2012 theo hướng xuất khẩu điều nhân cả năm 2012 vào khoảng 190.000 tấn, giá trị thu về khoảng 1,3 tỉ đô la Mỹ.

3

Ấn Độ quan tâm đến chế biến hạt điều

  • 10-09-2012

Theo lời các quan chức tại đại sứ quán Ấn Độ, Ấn Độ đang xem xét thành lập một nhà máy chế biến hạt điều tại Campuchia để hạn chế hàng xuất khẩu từ nước thứ ba sang Ấn Độ.

4

3 cảnh báo trong xuất khẩu hạt điều

  • 29-08-2012

Trước tình hình hàng loạt container nông sản của Việt Nam XK qua Trung Quốc bị ùn ứ tại nhiều cửa khẩu, Hiệp hội Điều VN (Vinacas) đã có khuyến cáo khẩn về vấn đề giao dịch biên mậu hạt điều với Trung Quốc…

5

Giá điều có thể nhích lên theo nhu cầu

  • 24-08-2012

Thị trường điều ổn định trong tuần trước - hầu như không có giao dịch nào mặc dù có một số lượng hợp lý mối quan tâm mua hàng từ các thương nhân ở Mỹ & Châu Âu ở mức giá giới hạn dưới.

6

Thị trường hạt điều ổn định sau một vài diễn biến tăng giá

  • 14-08-2012

Sau vài tuần suy giảm, thị trường điều dường như đã ổn định trong vài tuần qua. Không có giao dịch ở mức rất thấp xuất hiện trong tuần cuối cùng của tháng bảy. Mặc dù không có nhiều hoạt động giao dịch buôn bán trong vòng mười ngày qua, nhưng mức chào giá đang nhích lên một vài cent theo những diễn biến thương mại mới nhất.

7

Việt Nam tiếp tục là nước xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới

  • 28-07-2012

Bộ NN&PTNT; ước tính 7 tháng đầu năm, lượng điều xuất khẩu đạt 120 nghìn tấn, kim ngạch 828 triệu USD.

8

Vì sao diện tích và năng suất điều ở Tây Nguyên giảm ?

  • 17-07-2012

Cây điều vốn được coi là cây "xóa đói, giảm nghèo" của nhiều địa phương ở Tây Nguyên. Nhờ trồng điều mà không ít hộ dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vượt qua đói nghèo vươn lên khá giả. Thế nhưng trong vòng năm năm trở lại đây, do nhiều nguyên nhân, năng suất điều liên tục tụt giảm, giá hạt điều lên xuống thất thường khiến cho người trồng điều ở Tây Nguyên rất khó khăn.

9

Nghiên cứu phương pháp bảo vệ men của các loại hạt ăn được

  • 08-07-2012

Các nhà khoa học USDA đã tiến một bước gần hơn trong việc hiểu được cơ chế cơ bản cho phép lên men hữu ích để vô hiệu hóa một loại nấm mốc tấn công các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ cười và quả óc chó. Những nghiên cứu đang phát triển trong phòng thí nghiệm của họ có thể giúp cải thiện hiệu quả của nấm men Pichia anomala trong việc cản trở loại nấm mốc Aspergillus flavus.

Đối tác