Nhập khẩu điều thô tăng mạnh trong những tháng đầu năm 28-08-2015

Nhập khẩu hạt điều thô và chế biến trong sáu tháng đầu năm 2015 đã tăng mạnh cả về khối lượng và giá trị, theo số liệu thống kê gần đây nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam.

Các doanh nghiệp chủ yếu mua sản phẩm thô từ các nước châu Phi nhưng do nguồn cung bị thu hẹp và giá cao hơn đã chuyển sang nhà cung cấp tại Indonesia và Campuchia trong năm nay. "Thời tiết không thuận lợi đã làm giảm nguồn cung cấp trên toàn lục địa châu Phi và định hướng tăng giá của các loại hạt điều thô", ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hội Điều Việt Nam cho biết Hiệp hội (Vinacas) .

Ba thị trường hàng đầu - Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hà Lan - vẫn ổn định trong khoảng thời gian sáu tháng, thị trường Australia, một thị trường mạnh trong ngành công nghiệp này, cũng chứng kiến sự phát triển ​​tích cực. Ông Thanh cho biết các doanh nghiệp đã lạc quan báo cáo cao hơn so với đơn đặt hàng của năm ngoái cho phần còn lại của năm và hy vọng sắp tới Tết trung thu và Tết Nguyên đán để bán hàng tăng lên. 

Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo toàn thể doanh nghiệp cần quan tâm đến chất lượng và phải chú ý đến sự chú ý nhiều hơn để cải thiện và phát triển bền vững. Cuối năm ngoái, đã có 456 doanh nghiệp chế biến hạt điều với công suất  1,2 triệu tấn/năm, nhưng gần 70% trong số họ là nhà sản xuất nhỏ lẻ. Do đó ông Thanh đề nghị cần phải giảm những doanh nghiệp quá nhỏ không đảm bảo chất lượng, từ đó giúp tăng uy tín cho những doanh nghiệp còn lại

 

Nguồn Vinacas

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác