Internet giúp tăng doanh số bán các loại hạt 20-04-2012

Internet ngày nay được đánh giá cao tính nhờ tính lan tỏa thông tin thu hút lên đến hơn 2,2 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng mạng hàng ngày. Mọi người tìm kiếm mọi thứ trên internet, và dĩ nhiên là cả những thực phẩm có ích cho sức khỏe.

Trang web www.InternetWorldStats.com cho thấy khoảng 78% dân số Hoa Kỳ có truy cập Internet, chủ yếu là tốc độ cao hơn cả ở châu Âu và chấu Úc.

Internet là một nơi rất đông đúc. Với rất nhiều lợi ích, sự cạnh tranh trong từng cú nhấp chuột đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Để tăng lợi ích nông nghiệp và các nguồn thu có hiệu quả cao, các trang WEB tiếp thị sản phẩm nông nghiệp cần bắt kịp nhu cầu của người dùng có sử dụng internet ngày nay nhằm hướng đến một lối sống lành mạnh. Có đến 8 tỷ trang web giúp khách hàng quyết định mua và không mua gì, bao gồm cả những thông tin được phân tích trước khi họ bước vào một cửa hàng tạp hóa. Và đây là một cơ hội tuyệt vời để thông tin đến những người tiêu dùng về ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hạt, điển hình như hạt dẻ cười. Tương đồng quan điểm được đánh giá cao trong việc nâng vị thế ngành công nghiệp sản xuất hạt như óc chó hay hạnh nhân cũng như các sản phẩm nông nghiệp nói chung. MEA Digital gần đây đã tung ra trang web cập nhật của APG, www.americanpistachios.com. Có hơn 1 triệu trang web đề cập đến hạt dẻ cười. 

Đó là một điều tuyệt vời, nhưng cũng có nghĩa là chúng ta cần một trang web tuyệt vời để nổi bật trong đám đông số trang web ấy. Trong những tháng tới, trang web của APG sẽ ra mắt nhiều phiên bản quốc tế với các ngôn ngữ khác nhau, tiếng Quan Thoại, tiếng Ý, Nhật, Đức, Tây Ban Nha, và Pháp. Internet khởi nguồn từ những năm 1950 cùng sự phát triển của ngành công nghiệp máy tính, phục vụ cho những mục đích khoa học và đã được dùng trong kinh doanh thương mại vào khoảng năm 1995.

 Ngày nay, quảng cáo và các bài viết trên báo, Internet, đài phát thanh, truyền hình giúp thúc đẩy doanh số bán lương thực toàn cầu. Người tiêu dùng ngày nay cần thiết phải tìm hiểu về sản phẩm, vì vậy các nhà sản xuất, chế biết quảng cáo cần tận dụng để mở rộng phạm vi sản phẩm đến toàn thế giới, hiện đạt 7 tỷ người và dự kiến đat 9 tỷ người vào năm 2050 Chủ tịch Hội đồng quản trị APG Jim Zion nói với hơn 650 người trong một đám đông rằng với doanh số bán hàng củahạt dẻ cười toàn cầu cần phải tăng 15% lên 20% mỗi năm để bắt kịp với dự kiến đưa thêm 100.000 mẫu sẽ được đưa vào sản xuất vào những năm tới. Hiện nay, 250.000 mẫu hạt dẻ cười đang được canh tác. Người trồng tại California đang gieo trồng 98.5% số hạt dẻ cười của toàn nước Mỹ. 

Các vùng còn lại như Arizona và Mexico có sản lượng tương đương nhau. Với quả óc chó cũng như hạnh nhân, các phương pháp tiếp cận qua Internet cũng sẽ là một hướng đúng đắn. Để thành công, hạt sản xuất ra ngày càng tăng do diện tích đất càng tăng phải được bán rộng rãi cả trong nước và thị trường nước ngoài để có được sự đồng bộ trong nhu cầu và nguồn cung. Điều này giúp tạo ra mức giá tốt và ổn định lâu dài cho ngành công nghiệp này. 

Huyết mạch của ngành công nghiệp sản xuất hạt 

Tiếp thị và quảng cáo là huyết mạch cho các ngành công nghiệp sản xuất hạt. Ủy Ban hạnh nhân California (ABC) đầu tư khoảng 70% ngân sách hàng năm cho việc quảng cáo và tiếp thị - khoảng 37 triệu USD, chia ra hai khoảng bằng nhau cho thị trường Bắc Mỹ và quốc tế. APG cũng dành khoảng 70% ngân sách hàng năm - khoảng  3,5 triệu USD - cho khuyến mãi và tiếp thị. Thành viên của APG là những người trồng, bóc vỏ, chế biến, tiếp thị và xuất khẩu gần 45% hạt dẻ cười của Mỹ năm ngoái. Theo Sở Lương thực và Nông nghiệp California tại đây, hạnh nhân, hạt dẻ cười, óc chó mang về hơn 4,3 tỷ USD với giá trị lần lượt là 2,2 tỷ USD, 1,16 tỷ USD, và 1 tỷ USD. 

Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị "360 độ" cũng được nhắc đến với ý nghĩa là chiến dịch quảng bá cho sản phẩm bắt đầu ngay ở những giai đoạn đầu cho đến khâu cuối cùng khi được đóng gói và bán cho người dùng. Judy Hirigoyen, giám đốc tiếp thị toàn cầu APG, giới thiệu chiến dịch tiếp thị mới được gọi là "Năng lượng của hạt dẻ cười" Chiến lược này sẽ có cả những người nổi tiếng với giới thể thao cũng như trước công chúng, trong đó có cả Hoa hậu California năm 2012 Noelle Freeman và những thành viên của đội nam và nữ trong đội tuyển Water Polonước của Mỹ. Hạt dẻ cười là món ăn nhẹ thường xuyên của Hoa hậu California và thành viên đội Water Polo Mỹ. Các mối quan hệ này mang đến những hình ảnh lành mạnh về nên nông nghiệp và các sản phẩm của nông nghiệp của Mỹ đến toàn thế giới, chiến dịch đã có hiệu quả cao tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc trong việc quảng bá hình ảnh hạt dẻ cười của Mỹ. 

Hình ảnh đội tuyển Water Polo trong thế vận hội mùa hè LonDon 2012 tới cũng sẽ là 1 biện pháp quảng bá hữu hiệu. APG sẽ tận dụng mối liên hệ này cho những mục đích quảng bá trước, trong và sau Thế vận hội bằng cách nhấn mạnh những lợi ích sức khỏe của những hạt màu xanh lá cây này. Đây là một thời điểm thú vị cho Olympic London và cả cho quả hồ trăn. Những gói hàng mẫu của APG sẽ được trưng bày. Với mục tiêu dinh dưỡng, óc chó và hạnh nhân California được nhìn nhận là thành công trong việc phổ biến đến công chúng những giá trị dinh dưỡng như các axit béo omega khỏe mạnh. APG đã tăng cường tuyên truyền các lợi ích của  hạt dẻ cười với tên gọi "Loại hạt cũa tình yêu" do chúng giúp mọi người có một trái tim khỏe mạnh, giúp tình yêu thăng hoa và những lợi ích trong sức khỏe tình dục. 

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy hạt dẻ cười có thể làm giảm các chứng rối loạn cương dương của nam giới. Trang web của APG báo cáo một nghiên cứu về nam giới trong độ tuổi từ 38 và 59 với chứng rối loạn cương dương bao gồm các cải tiến khả năng cương dương và sự hài lòng tình dục sau khi ăn 3.5 ounce hạt dẻ cười mỗi ngày trong ba tuần. Đối với mục tiêu tăng cường xuất khẩu, cứ mỗi 5 chuyến hàng xuất đi của Mỹ, thì có 1 là đến Trung Quốc, do dân số Trung Quốc chiếm 1/5 thế giới với 1.3 tỷ người. Robin Wang của SMH quốc tế, cơ sở APG tại Trung Quốc tọa lạc tại Thượng Hải tuyên bố với dân chúng rằng tiền tệ Trung Quốc hiện đang làm cho các sản phẩm của Mỹ có giá cả phải chăng hơn.

 Thị trường cho hạt dẻ cười Mỹ có doanh số bán hàng tăng mạnh mẽ hàng năm. Đối với hạt dẻ cười của Mỹ, đối thủ cạnh tranh lớn nhất là từ Iran. Và hiện đang là cơ hội tuyệt vời để sản phẩm của Mỹ chiếm chỗ của Iran tại thị trường Trung Quốc. Vài năm trước đây, ngành công nghiệp hồ trăn của Mỹ tuyên bố họ là nước sản xuất hồ trăn hàng đầu thế giới, vị trí trước đây do Iran nắm giữ trong nhiều năm.

 Theo Freshplaza

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác