Ấn Độ thiếu nguyên liệu điều thô 04-06-2013

Mặc dù có rất nhiều diện tích trồng điều tại Udupi, đặc biệt là ở các vùng đồi núi của Brahmavara và Kundapur, ngành công nghiệp chế biến hạt điều đang đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng nguyên liệu thô. Có khoảng 229 nhà máy chế biến hạt điều trên địa bàn huyện và các nhà máy phụ thuộc vào hạt điều nhập khẩu từ Nam Phi, Việt Nam và các nước khác.

Khoảng 39.729 tấn hạt điều thô được sản xuất mỗi năm trên diện tích 19.374 ha trong địa bàn huyện. Tuy nhiên điều này là không đủ để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu của các nhà máy. Khoảng 30.000 tấn hạt điều thô phải được nhập khẩu và sản xuất trước khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ và các nước châu Âu.

Do thiếu hụt sản lượng điều thô trong các khu vực ven biển, nhiều nhà máy đã lựa chọn phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu. Việc mở rộng diện tích trồng điều trên những vùng đất khô và chưa canh tác để đáp ứng nhu cầu của các nhà máy là việc cần làm.

Prasadraj Kanchan, chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp của Udupi cho biết phòng đã viết cho chính phủ về vấn đề này để xác định các khu riêng biệt cho ngành điều.

Theo BP Sathish, Phó giám đốc bộ phận làm vườn, Udupi, điều kiện khí hậu trong Udupi phù hợp nhất cho cây điều. Trong năm nay sẽ mở rộng 100 ha rừng trồng hạt điều trên địa bàn huyện thuộc dự án mở rộng diện tích của Trồng trọt Quốc gia.


Nguồn: indiatimes.com

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác