7 loại thực phẩm giúp bạn luôn tươi trẻ 14-05-2012

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc bạn sống bao lâu, nhưng bằng cách thực hiện một lối sống lành mạnh, hoạt động và ăn một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, bạn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí có thể ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả bệnh tiểu đường, loãng xương và bệnh tim.

 

 

Bắt đầu ngay bây giờ hãy đưa 7 loại thực phẩm chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn.


Dầu ôliu

Bốn thập kỷ trước đây, các nhà nghiên cứu kết luận rằng các chất béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu là phần lớn ảnh hưởng đến tỉ lệ thấp của bệnh tim và ung thư trên đảo Crete của Hy Lạp. Bây giờ chúng ta biết rằng dầu ô liu cũng chứa polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.


Yogurt

Trong những năm 1970, Xô viết Gruzia đã được đồn đoán sẽ có bình quân đầu người hơn trăm tuổi, hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Báo cáo tại thời điểm tuyên bố, bí mật của cuộc sống lâu dài của họ là sữa chua, một món ăn phổ biến trong khẩu phần ăn của họ. Sữa chua rất giàu canxi, giúp ngăn chặn chứng loãng xương và có chứa vi khuẩn tốt "có thể trợ giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giảm tỷ lệ mắc bệnh đường ruột liên quan đến tuổi tác".
Ba mươi năm trước đây, các nhà nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu lý do tại sao người Inuits ở Alaska hầu như không bị bệnh tim. Các nhà khoa học giờ đây cho rằng: họ ăn rất nhiều cá. Cá là một nguồn phong phú của chất béo omega-3, giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong động mạch và bảo vệ chống lại nhịp tim bất thường.

Sôcôla

Những người Kuna của quần đảo San Blas ngoài khơi bờ biển của Panama, có một tỷ lệ bệnh tim thấp hơn 9 lần so với đất liền Panama. Lý do? Người Kuna uống nhiều nước giải khát chứa nhiều  ca cao, đó là chất giàu flavanol giúp bảo tồn chức năng của các mạch máu khỏe mạnh. Duy trì mạch máu trẻ trung làm giảm nguy cơ huyết áp cao, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh thận và chứng mất trí.

Các loại hạt

Các nghiên cứu của Seventh-Day Adventist (một giáo phái tôn giáo nhấn mạnh rằng cuộc sống khỏe mạnh và một chế độ ăn chay) cho rằng những người ăn được các loại hạt, trung bình, sống thêm hai năm rưỡi. Các loại hạt (hạt điều, hạnh nhân ...) là nguồn giàu chất béo không bão hòa, do đó, chúng cung cấp các lợi ích tương tự như dầu ô liu. Chúng cũng là nguồn vitamin, khoáng chất và phytochemical khác, bao gồm chất chống oxy hóa tập trung.

 

Hạt điều Vietnuts

Hạt điều là 1 trong những hạt quan trọng nhấtRượu vang

Uống rượu vừa phải bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường và mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Bất kỳ loại đồ uống có cồn dường như để cung cấp lợi ích như vậy, nhưng rượu vang đỏ đã được trọng tâm của nhiều nghiên cứu. Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, một hợp chất có khả năng đóng góp của lợi ích và theo nghiên cứu trên động vật, có thể kích hoạt các gen làm chậm lão hóa tế bào.

Quả việt quất

Trong một nghiên cứu mang tính bước ngoặt xuất bản năm 1999, các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts của Jean Mayer dùng ​​quả việt quất cho chuột ăn trong một thời gian. Những con chuột này vượt trội so với chuột được cho ăn thức ăn bình thường khi kiểm tra sự cân bằng và phối hợp khi chúng đến tuổi già. Các hợp chất trong quả việt quất  giảm thiểu tình trạng viêm,  tổn thương oxy hóa, trí nhớ và chức năng vận động. 

 

http://www.eatingwell.com

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác