Súp bông cải xanh với hạt điều 04-10-2012

Món súp này rất ngon trong những ngày mưa lạnh như thế này

Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu thực vật
1 củ hành tây, xắt nhỏ
1 bông cải xanh cắt thành miếng
1 tép tỏi, băm nhuyễn
2 rau bouillon cubes
nhúm hạt nhục đậu khấu
2-3 ly nước
1 cốc nguyên hạt điều
muối và hạt tiêu
thì là (tùy chọn)
ớt chuông màu đỏ


Cách làm:

  1. Đun nóng dầu trong một nồi lớn.
  2. Xào hành tây.
  3. Thêm bông cải xanh, hạt điều, tỏi, nước súp rau, nước và nấu với nắp trên cho đến khi bông cải xanh mềm nhưng không nấu chín quá.
  4. Xay nhuyễn với máy xay sinh tố.
  5. Thêm nhục đậu khấu với muối và hạt tiêu.
  6. Nếu bạn thích hương vị của rau thì là, thêm 1-2 muỗng cà phê.
  7. Món súp này có thể sẽ rất đặc, nếu bạn muốn nó lỏng hơn hãy thêm nhiều nước. 


Trang trí:

  1. Xào 1-2 muỗng canh ớt chuông đỏ.
  2. Trang trí súp với ớt chuông.

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác