Bánh gạo kiểu Ấn Độ 29-11-2012

Loại bánh này có vị cay hơn bánh pudding gạo thông thường nhưng rất ngon và bổ dưỡng vì chứa hạt điều, sữa, nho khô ...

Nguyên liệu:

150g gạo Basmati, vo sạch
400ml nước cốt dừa
100g đường hoặc đường nâu chưa tinh chế
200ml sữa béo
5-6 hạt bạch đậu khấu
50g hạt điều và nho khô

Cách làm:

  1. Ngâm gạo trong nước lạnh trong 30 phút. Xả nước, đặt trong một cái chảo với nước cốt dừa và thêm với 100ml nước. Nấu thêm trên lửa vừa trong 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi gạo mềm.
  2. Khuấy đường cho đến khi nó hòa tan. Thêm sữa và nấu ở nhiệt độ thấp trong 15-20 phút.
  3. Tắt bếp và khuấy trong bạch đậu khấu. Cho hạt điều, nho khô vào và khuấy nhẹ qua. 
  4. Ăn nóng hoặc ướp lạnh với xoài. 

Nguồn deliciousmagazine.co.uk

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác