4 loại siêu thực phẩm chống ung thư 25-03-2013

Các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến nguy cơ ung thư của bạn. Trong thực tế, thiên nhiên đã ưu ái nhiều loại trái cây, rau quả và các loại gia vị có chứa nhiều thành phần giúp phòng chống ung thư.

Đu đủ

Đu đủ có chứa lycopene phytochemical và beta-cyrptoxanthin cartenoid. Carotenoid chống lại gốc tự do, giúp bảo vệ các tế bào và màng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung của bạn.

Tôm

Tôm rất giàu axit béo omega-3, giúp cô lập các tế bào khối u và phòng chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 8 hoặc 9 con tôm một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú của bạn. Thay vì tôm, bạn cũng có thể thay thế bất kỳ hải sản nào miễn chứa lượng axit béo omega-3 cao như cá hồi, cá tuyết chấm đen, cá bơn và cá mòi.

Hạt điều

Những hạt này có chứa proanthocyanidins, một dạng của flavanol, thực sự cô lập và làm "chết đói" khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Trong một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn 12 hạt điều một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Củ cải đường

Màu đỏ của củ cải thực sự đến từ chất chống oxy hóa betalain chống ung thư. Betalains cô lập và làm "chết đói" khối u và cản trở sự phân chia tế bào. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thêm khoảng 3 hoặc 4 lát củ cải đường vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận.


Theo doctoroz.com


 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác