Thực phẩm giàu vitamin E 07-08-2013

Vitamin E là chất dinh dưỡng có chứa tocotrienols và Tocopherols. Các dưỡng chất này rất hữu ích để tránh quá trình oxy hóa cơ thể của chúng ta. Các chất dinh dưỡng cũng hỗ trợ trong việc ngăn ngừa nguy cơ một số loại ung thư và chống lại một loạt các điều kiện thoái hóa, hỗ trợ trong việc thúc đẩy các phản ứng cơ thể và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh Alzheimer.

Phương pháp tốt nhất trong việc nạp vitamin E là thông qua các loại thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, cách tốt nhất  là ăn các loại thực phẩm tươi thay vì nấu chúng hoặc lưu trữ lâu.

Có rất nhiều lợi ích của vitamin E bao gồm tăng sức chịu đựng của cơ thể, duy trì một làn da khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi tia cực tím. Một số lợi ích khác như chất chống oxy hóa tự nhiên trợ giúp trong việc bảo vệ cấu trúc tế bào để tránh thiệt hại do các gốc tự do. Ngoài ra, vitamin E còn giúp bảo vệ tế bào hồng cầu của chúng ta giúp mang oxy đến tất cả các mô cơ thể và bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương. Vitamin E cũng làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da do mang thai, nếp nhăn và vết sẹo mụn trứng cá. Dầu vitamin E còn giúp tuần hoàn máu, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, mái tóc hoa râm, rụng tóc và hói đầu.

Có một số thực phẩm có chứa vitamin E và bạn chắc chắn nên thử và thêm tất cả những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để có được lợi ích tối đa.

Hạt hạnh nhân là nguồn tốt nhất của vitamin E và chỉ cần một ounce hạnh nhân cung cấp một lượng lớn vitamin E (khoảng 7,4 mg). Vitamin E cũng được tìm thấy trong các loại dầu hạnh nhân và sữa hạnh nhân. Chúng ta nên ăn hạnh nhân hàng ngày để có được lợi ích từ nó.

Hạt giống như hạt bí ngô, hạt vừng và hạt hướng dương có chứa vitamin E. Chỉ cần nửa cốc hạt hướng dương cung cấp cho chúng ta vitamin E khoảng 90,5% nhu cầu hàng ngày, do đó chúng là một trong những thực phẩm vitamin E tốt nhất mà chúng ta có thể ăn.

Rau bina là một trong các loại rau lá xanh tốt nhất nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Đây được coi là một trong những thực phẩm giàu calcium, folate và vitamin E. chỉ là một cốc rau luộc này có thể cung cấp cho chúng ta khoảng 20% nhu cầu hàng ngày.

Cải xoăn là một loại rau mà ăn càng nhiều càng tốt vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu vitamin E hàng ngày.

Hạt thông Một ounce của hạt này có chứa khoảng 2,6 mg vitamin E và dầu hạt cây thông có thể được bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.

Một số loại khác như: bông cải xanh, rau mùi tây, dầu thực vật ... cũng là nguồn dồi dào vitamin E

 

Theo mycookbook

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác