Những siêu thực phẩm giúp ngăn rụng tóc 15-04-2016

Rụng tóc là một bệnh phổ biến mà một số người phải đối mặt và nó thực sự phiền hà khi thấy tóc của bạn mỗi khi bạn chải, gội đầu, hoặc thậm chí trên gối của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng là chìa khóa để chiến thắng các vấn đề rụng tóc. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết về một số loại được coi là siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc.

1. Rau bina

Rau bina rất được khuyến khích tiêu thụ mỗi ngày. Chúng chứa các vitamin, khoáng chất, kali, canxi, sắt, và các axit béo omega, đó là tất cả những gì bạn cần để duy trì sức khỏe của tóc.


2. Cá hồi
Các axit béo omega-3 và protein trong cá hồi rất tuyệt vời cho điều trị rụng tóc. Chúng có hiệu quả trong việc duy trì da đầu và tóc khỏe mạnh. Tiêu thụ cá hồi cũng giải quyết những rắc rối của tóc khô và xoăn tóc.


3. Đậu
Các loại đậu đáng kinh ngạc này nên là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chúng rất giàu protein, đó là một yếu tố quan trọng cho tóc mạnh và sáng bóng. Các chất dinh dưỡng của đậu bảo vệ mái tóc của bạn đặc biệt là trong những tháng lạnh. Đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu pinto... đều tốt


4. Yến mạch
Yến mạch chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc của bạn. Yến mạch cung cấp một số lượng tốt của kẽm, đồng, vitamin và protein B, đó là một số các vi chất dinh dưỡng nổi bật cho đặt dấu chấm hết cho vấn đề rụng tóc.


5. Khoai lang
Ăn khoai lang là cách dễ dàng nhất giúp hấp thụ vitamin A, protein, sắt và đồng, đó là điều cần thiết để giữ cho các vấn đề rụng tóc. Nó làm cho các mô của da đầu và tóc mạnh mẽ.


6. Trứng
Chúng ta đều biết rằng mái tóc được làm từ protein. Trứng là một trong những nguồn giàu protein, và do đó, nó là một nguồn tuyệt vời nhất để cung cấp sức mạnh cho mái tóc của bạn. Ăn và áp dụng, cả những cách có hiệu quả trong việc ngăn ngừa rụng tóc.


7. Đậu xanh
Đừng đánh giá thấp đậu vì kích thước của chúng! Trong thực tế, chúng chứa một nguồn protein lành mạnh, beta-carotene, và vitamin C, giúp cho tóc mạnh mẽ.


8. Các loại hạt dinh dưỡng
Hạt hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, hạt điều, và hạt khác nhau được coi là một liệu pháp hiệu quả để ngăn ngừa rụng tóc. Các loại tinh dầu và các chất dinh dưỡng quan trọng rất tuyệt vời cho làn da, não, tim, và còn cho sức khỏe tóc.


9. Thịt Bò
Người ta tin rằng mọi người, những người phải đối mặt với những rắc rối của rụng tóc, bị thiếu sắt và protein. Thịt bò là một loại thịt màu đỏ, được coi như là nguồn đặc biệt của sắt, axit béo, và protein. 


10 Mầm lúa mì
Mầm lúa mì là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, đồng, kẽm, tất cả trong số đó đều thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của tóc


11. Cà rốt
Thêm chúng ít nhất 1 lần/ tuần trong chế độ ăn uống của bạn có thể chứng minh được thực sự hiệu quả. Cà rốt rất dồi dào vitamin A, giúp sản xuất một chất nhờn trên da đầu khỏe mạnh, được gọi là bã nhờn. Biện pháp bảo vệ bã nhờn tóc và da đầu khỏi bị bẩn và khô.


12. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là một trong những loại thực phẩm tốt nhất mà chúng ta có thể lựa chọn để nhận được mái tóc dài mạnh mẽ. Với các chất dinh dưỡng như magiê, protein, kẽm, vitamin E, selen, sắt, kali, đồng, biotin, vitamin B và canxi... tất cả đều hợp tác trong việc cung cấp tóc khỏe mạnh.


Nguồn: homeremedy.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác