Những lợi ích sức khỏe của quả óc chó 01-06-2013

Quả óc chó đã được coi là loại hạt cho sức khỏe trái tim. Các cuộc nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua đã chỉ ra, quả óc chó có vô số lợi ích đối với trái tim và hiệu quả hơn bất cứ loại quả nào trên trái đất. Có điều này là do quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

1. Giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn khoảng 28 quả óc chó trong một ngày cung cấp chất chống oxy hóa và phytosterols có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú, theo một nghiên cứu tại Đại học Marshall. Những con chuột được cho ăn một chế độ ăn uống hàng ngày tương đương của hai ounces (60 g) quả óc chó. So với những con chuột được cho ăn một chế độ ăn uống kiểm soát, những con chuột ăn quả óc chó đã giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư vú và tốc độ tăng trưởng khối u chậm hơn.

2. Các axit béo omega-3

Một chế độ ăn giàu omega-3 có lợi trong việc giảm trầm cảm, rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD), ung thư và bệnh Alzheimer và cũng có bằng chứng mạnh mẽ rằng omega-3 chống các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp dạng thấp và bệnh Crohn.

3. Giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường

Ăn một ounce (30 g) hạt ít nhất năm lần một tuần giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 gần 30% so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn các loại hạt, các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard cho biết. Các chất béo không bão hòa đơn - đa trong các loại hạt rất tốt cho độ nhạy cảm insulin.

4. Chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu mới của Đại học Scranton ở Pennsylvania cho thấy hạt óc chó có chất chống oxy hóa cao hơn so với các hạt khác.

5. Giúp bạn đối phó với căng thẳng

Một chế độ ăn giàu quả óc chó và dầu óc chó có thể giúp cơ thể đối phó tốt hơn với stress. Nghiên cứu được công bố năm ngoái trên Tạp chí của American College of Nutrition cho thấy quả óc chó và dầu óc chó giảm cả huyết áp và căng thẳng trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu cho thấy một sự thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp cơ thể chúng ta phản ứng tốt hơn với stress.

 

Theo besthealthmag.ca

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác