Hạt hồ đào giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim 20-04-2012

Một nghiên cứu ở California, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đại học Loma Linda, cho thấy rằng lượng vitamin E cao của hạt hồ đào có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách làm chậm quá trình oxy hóa trong máu.

Các nhà nghiên cứu chia 23 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 55 thành hai nhóm. Một nhóm được đặt vào chế độ ăn uống của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (Bước 1) , trong khi nhóm khác đã được đặt trên một chề độ phát triển bởi các nhà khoa học, trong đó hạt hồ đào tăng 20% ​​năng lượng của chế độ ăn uống.  

Sau 4 tuần, phân tích máu của những người tham gia cho thấy rằng chế độ ăn giàu hạt hồ đào làm giảm quá trình oxy hóa chất béo không mong muốn trong máu tăng 7,4% so với Bước 1 , có thể có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim . Kết quả nghiên cứu, được công bố trên số ra tháng Tám của tạp chí "Nghiên cứu Dinh dưỡng", đưa ra giả thuyết này có thể là do "hạt chứa cao vitamin E (gamma tocopherol), mà được cho là bảo vệ chất béo từ quá trình oxy hóa, từ quá trình oxy hóa của LDL (xấu) cholesterol được liên kết xơ vữa động mạch, động mạch tắc nghẽn cơn đau tim và đột quỵ. 

 

Tác giả Tiến sĩ Ella Haddad cho biết: "Chúng tôi kết luận rằng mặc dù hạt hồ đào chứa chất béo không bão hòa cao, người ta nghĩ rằng sẽ làm tăng quá trình oxy hóa trong máu, điều đó đã không xảy ra", nhà nghiên cứu tại trường các Cơ Đốc Phục Lâm của tổ chức Y tế Công cộng . "Chúng tôi tìm thấy kết quả ngược lại: chế độ ăn uống  hạt hồ đào cho thấy quá trình oxy hóa giảm lipit trong máu." "Những dữ liệu này cung cấp một số bằng chứng tiềm năng cho các hiệu ứng bảo vệ  hạt hồ đào tiêu thụ ở người khỏe mạnh", Haddad kết luận . "Những kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên, "ông Mike Adams, tác giả của" 7 Luật Dinh dưỡng . " "Những người ủng hộ sức khỏe tự nhiên đã được biết đến trong một thời gian dài, các loại hạt và hạt có chứa thuốc mạnh mẽ để bảo vệ hệ thống tim mạch và thần kinh, khoa học cuối cùng bắt đầu để bắt kịp và chứng minh những gì chúng ta đã được biết đến trong nhiều thập kỷ: Thiên nhiên là nơi cung cấp các loại  thuốc  an toàn, hiệu quả ẩn trong thực vật . " 

 

Tầm quan trọng của nghiên cứu này được minh họa bằng thực tế là các quan chức y tế từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ nói rằng bệnh tim và tuần hoàn là kẻ giết người số một ở cả hai nước.

 

Theo www.naturalnews.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác