Gà nấu điều 09-05-2013

Hương vị đích thực của phương Đông có thể được thực hiện tại nhà. Đây là một món ăn đạt chất lượng nhà hàng. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để chia sẻ công thức này với mọi người nhé.

 

Nguyên liệu:

1/2 chén nước sốt
4 muỗng cà phê nước tương
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sốt Worcestershire
3 muỗng canh đường
1 1/2 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
1/2 chén canh gà
2 muỗng canh bột bắp
1/2 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê muối
3 toàn bộ ngực gà , cắt thành miếng kích thước vừa ăn
1/4 chén dầu ăn
2 muỗng canh tươi gingerroot, băm nhuyễn
1 muỗng canh băm tỏi
1 hành tây , xắt nhỏ
2 cà rốt , thái lát mỏng
1 màu xanh lá cây ớt , xắt nhỏ
2 chén đậu
1 1/2 chén hạt điều
2 chén gạo trắng nấu chín

Cách làm:

  1. Trộn nước sốt, nước tương, muối, nước sốt Worcestershire, đường, dầu mè, ớt cayenne, và nước dùng gà và để một bên.
  2. Trộn bột bắp, đường, và muối chung 1 bát.
  3. Trộn  gà với hỗn hợp bột bắp.
  4. Đun nóng chảo hoặc xoong đến nhiệt độ cao và thêm dầu ăn.
  5. Khi dầu nóng thì đổ gà vào.
  6. Thêm gingeroot, tỏi và hành tây.
  7. Khuấy đều hỗn hợp cá bột cho đến khi gà được nấu chín.
  8. Thêm ớt chuông, cà rốt, xào cho đến khi  sắc khoảng 2-3 phút, sau đó thêm đậu.
  9. Tiếp tục xào cho đến khi sắc .
  10. Thêm nước sốt / soysauce hỗn hợp thịt gà và rau và nấu cho đến khi  sôi.
  11. Thêm hạt điều và dùng nóng với cơm trắng.

 

www.food.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác