8 loại hạt 'cực' tốt cho sức khỏe - phần 2 02-07-2012

Nếu hạt không phải là bữa ăn nhẹ thường xuyên của bạn, bạn đang bỏ lỡ chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật, bảo vệ tim, tăng cường trí tuệ và nhiều hơn nữa...

Xem phần 1 tại đây

5/ Quả hạch brazil: ngăn ngừa ung thư

Chỉ cần một gói là đủ cung cấp khoáng chất selen (hơn 100% giá trị hàng ngày) có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư nhất định: xương, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây trong tạp chí Dược Thực phẩm cho rằng selen tìm thấy trong các loại hạt Brazil, cùng với đậu nành, có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó: mức độ cao của selen có thể có hại, vì thế bạn nên dùng vừa phải hoặc ít hơn.
Dùng hàng ngày : 5-6 hạt = 185 calo, 18 gram chất béo

 

6/ Hạt Macadamia: cho trái tim khỏe mạnh

Các loại hạt Macadamia chứa số lượng lớn nhất chất béo không bão hòa đơn (MUFA) cho trái tim khỏe mạnh. 'Chất béo tốt' giảm nồng độ LDL cholesterol 'xấu' và huyết áp ", Bauer nói. Một nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania  thấy rằng những người bổ sung thêm các loại hạt Macadamia chế độ ăn của họ làm giảm nồng độ chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL gần 10%.


Dùng hàng ngày : Khoảng 10 hạt = 200 calo, 22 gram chất béo 

 

7/ Hạt dẻ: ít năng lượng nhất

Hạt dẻ là loại hạt giảm béo, chúng cũng có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn: các nhà nghiên cứu Đại học Texas MD Anderson Cancer Center phát hiện ra rằng ăn hai ounce hạt dẻ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Hạt dẻ giàu chất chống oxy hoá gamma-tocopherol, một dạng của vitamin E. Kali, một khoáng chất cần thiết cho một hệ thống thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh, và là một nguồn tốt của vitamin B6, củng cố hệ thống miễn dịch của bạn.

 Dùng hàng ngày : Khoảng 50 hạt = 160 calo, 14 gram chất béo 

 

8/ Quả phỉ: tốt cho da

Quả phỉ chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Chúng cũng giàu chất chống oxy hóa vitamin E, có thể ngăn chặn đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, duy trì làn da khỏe mạnh, và giảm nguy cơ của chứng mất trí.

 

 Dùng hàng ngày : Khoảng 21 hạt = 180 calo, 17 gram chất béo 

 

Theo everydayhealth.com

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác