6 món ăn nhẹ lành mạnh với bơ quả hạch 12-04-2013

Hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng ... loại nguyên hạt rất được mọi người ưa chuộng, có 1 cách khác ít người thưởng thức hơn nhưng cũng ngon không kém đó chính là các loại bơ làm từ chúng

1. Bơ hạnh nhân + lê. Phết bơ lên các lát quả lê ngon ngọt sẽ cho bạn cảm giác tuyệt vời khi ăn thử miếng đầu tiên. Quả lê và quả hạnh nhân giàu các chất xơ, bơ hạnh nhân chứa nhiều protein với khoảng 4 gam trên một muỗng canh. Một lát quả lê với một muỗng canh bơ hạnh nhân chứa ít hơn 200 calo và giúp đánh tan mỡ bụng với các axit béo không bão hòa đơn.

2. Bơ hạt điều + quế  Bắt đầu ngày mới bằng cách trải bơ điều mịn trên bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thêm nhiều nho khô ngọt ngào và quế cay.

3. Bơ đậu phộng + chuối Dùng kèm bơ đậu phộng, chuối cùng bánh sandwich giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

4. Bơ macadamia + bánh. Bôi một ít bơ macadamia lên trên sẽ làm món ăn càng thêm bay bổng. Bơ macadamia đặc biệt là bởi vì nó chứa các chất béo có lợi cho sức khỏe tim.

5. Tahini + sườn nướng. Một sự kết hợp cổ điển theo cách Trung Đông. Sườn rất giàu kẽm và sắt, dùng với tahini ( một loại hạt mè ), đốt cháy chất béo và là một nguồn canxi tốt.

6. Bơ đậu phộng mật ong có đường + nước chanh Kết hợp này cho ra một loại nước chấm tuyệt vời khi dùng chung vớisa tế thịt gà, hoặc trộn chung với các loại pasta.


Theo health.com

 

Mỗi ngày 30g hạt điều
Chỉ 30g hạt điều mỗi ngày cho sức khỏe của bạn

Đối tác